Nhập khẩu thang máy cần giấy tờ gì để chứng minh tính pháp lý của sản phẩm.

“Nhập khẩu thang máy cần giấy tờ gì để chứng minh tính pháp lý của sản phẩm? ” – Đây là câu hỏi có rất nhiều khách hàng gửi đến Piconorm. Vậy trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem thang máy nhập khẩu là gì và tại Việt Nam có những dòng thang máy nào nhé!

Thang máy nhập khẩu là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, sản xuất trực tiếp tại nước ngoài trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ trên từ con ốc vít, đảm bảo đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng cũng như sự an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay trên thế giới có các hãng thang nhập khẩu nổi tiếng như : OTIS, MP LIFT, PICONORM, SCHINDLER, MITSUBISHI THAILAND, ECOFUJI, FUJI MALAYSIA….

Tại thị trường Việt Nam có 2 loại thang máy là thang liên doanh (thang nội) và thang nhập khẩu nguyên chiếc(thang ngoại). Gần đây Piconorm nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về việc không phân biệt được thang ngoại và thang nội dẫn đến việc bị  mua thang nội với giá của thang nhập khẩu.

Vậy nhập khẩu thang máy cần giấy tờ gì, kiểm tra chất lượng thang máy nhập khẩu cần giấy tờ gì để xác định rõ ràng tính pháp lý của sản phẩm? Hãy cùng thang máy Piconorm tìm hiểu vấn đề này nhé!

Một chiếc thang nhập khẩu nguyên chiếc sẽ phải có đầy đủ 5 loại giấy tờ sau:

1.Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho thang máy nhập khẩu (CO – Certificate of Origin)

C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan.

C/O được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa được sản xuất tại nước đó. Các quốc gia khác nhau sẽ có mẫu chứng nhận khác nhau.

Nội dung CO của thang máy nhập khẩu
Nội dung CO của thang máy nhập khẩu

2.Giấy chứng nhận chất lượng thang máy nhập khẩu (CQ- Certificate of Quality):

CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Nội dung CQ của thang máy nhập khẩu
Nội dung CQ của thang máy nhập khẩu

3.Phiếu đóng gói hàng hóa (PL – Paking List):

Phiếu đóng gói hàng hóa thể hiện đầy đủ thông tin về hàng hóa được xuất khẩu như :

  • Thông tin người mua, người bán.
  • Cảng xếp hàng, dỡ hàng.
  • Thông tin hãng tàu, số chuyến tàu.
  • Thông tin hàng hóa : trọng lượng, số kiện, mô tả hàng hóa, thể tích hàng hóa
  • Số hiệu hợp đồng.
  • Điều kiện giao hàng.
Nội dung Packing List
Nội dung Packing List

4.Vận đơn đường biển (BL- Bill of Lading)

Vận đơn đường biển là chứng từ xác nhận việc sản phẩm, hàng hóa được xuất từ cảng nào, đi trên tàu gì. Đây cũng là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

Vận đơn đường biển
Vận đơn đường biển

5.Giấy kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu.

Mặt hàng thang nhập khẩu chịu sự quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thang máy, đảm bảo về tính đồng bộ và kiểm định về an toàn thì thang máy mới được thông quan.

Kết quả kiểm tra chất lượng của cục an toàn lao động
Kết quả kiểm tra chất lượng của cục an toàn lao động

>>Có thể bạn chưa biết  Ưu, nhược điểm của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc so với thang nộisản phẩm thang máy nhập khẩusử dụng công nghệ Eco giá chỉ cao hơn 20% so với thang liên doanh trong nước!

Thông tin liên hệ

-Showroom: C36-LK8, ô số 21 Đ. Lê Trọng Tấn, Khu đô thị mới hai bên, Hà Đông, Hà Nội -Hotline: 0792.306.306 -Website: https://piconorm.vn/ -Mail: Cskh@piconorm.vn -Fanpage: https://www.facebook.com/thangmaygiadinhnhapkhauduc -Youtube Chanel: http://www.youtube.com/c/ThangmáygiađìnhnhậpkhẩuPiconorm